Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Giấy là một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống xã hội trên toàn thế giời, từ xưa giấy đã giúp con người lưu trữ các thông tin của xã hội. Ngày nay mặt dù sự phát triển của công nghệ thông tin phát triển mạnh, nhưng vài trò của giấy vẫn quan trọng. Để giúp cho việc học tập, in ấn, báo chí, hội họa phải cần rất nhiều giấy, ngoài ra các nhu cầu về bao vì giấy, bìa giấy cũng tăng theo sự phát triển của xã hội.
Hiện nay các cơ quan quản lý nhà nước đang siết chặt, bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện đúng luật BVMT, để giảm thiểu tối đa các nguồn phát thải. Nếu doanh nghiệp nào không thực hiện sẽ bị phạt rất nặng.
Bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước nhà máy sản xuất giấy hay cải tạo, vận hành hệ thống,…hãy liên hệ đến công ty Môi Trường Bình Minh để được hỗ trợ tư vấnmiễn phí.
xu-nuoc-thai-nha-may-san-xuat-giay
xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy
Thành phần tính chất của nước thải nhà máy sản xuất giấy
Trong quá trình tạo bột giấy của công nghiệp xeo giấy sẽ xuất hiện trọng dịch thải và sẽ gây ô nhiễm nặng đối với môi trường nếu không kịp thời thu hổi được dịch đen.
Dịch đen, là dịch thải chưng nấu, cũng là nguồn tài nguyên tái sử dụng và 30% chất rắn vô cơ. Cũng vì thế, mức độ ô nhiễm từ nước thải công nghiệp xeo giấy tỷ lệ nghịch với khả năng thu hồi dịch đen.
Ngoài ra, trong quá trình tạo bột xeo giấy, để tạo một sản phẩm đặc thù hoặc những tình năng đặc thủ cho sản phẩm, người ta còn sử dụng nhiều hóa chất và chất xúc tác. Những chất này nếu không được thu hồi hoặc xử lý mà còn xả thẳng ra sông thì ảnh hưởng nặng đến nguồn tiếp nhận.
Những chất ô nhiễm chủ yếu của ngành tạo bột xeo giấy:
Vật huyền phù: là những hạt chất rắn không chìm trong nước, bao gồm chất vô cơ, cát, bụi, quặng,… hoặc những chất hữu cơ như dầu, cặn hữu cơ.
Vật hóa hợp dễ sinh hóa phân giải: chất bán sợi, metanol, axit, đường,…
Vật hóa hợp khó phân giải: bắt nguồn chủ yếu từ chất đường phân tử lớn và ligin trong nguyên liệu sợi.
Đặc tính của nước thải từ quá trình xeo giấy chiếm lượng lớn chất thải, được thể hiện qua bảng sau:
Hàm lượng có trong nước thải
Tiêu chuẩn
pH=7,5-9
5,5-9
BOD=2000mg/l
100mg/l
COD=2500mg/l
300mg/l
TSS=3500 mg/l
100 mg/l
Độ màu=1000Pt-Co
150 Pt-Co
Quy trình xử lý nước thải sản xuất giấy hiểu quả nhất
xu-ly-nuoc-thai-nha-may-san-xuat-giayƯu điểm của công nghệ
  • Xử lý triệt để được chất hữu cơ (COD, BOD5), cặn lơ lửng (SS) và các chất dinh dưỡng (S2-, N – NH4+…) → đảm bảo tiêu chuẩn xả thải theo quy định.
  • Hiệu quả xử lý cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn của nguồn tiếp nhận, QCVN 12-MT:2015/BTNMT về nước thải công nghiệp giấy và bột giấy
  • Đảm bảo tính mỹ quan
  • Ít tốn diện tích
  • Hiện đại hóa cao.
  • Tự động hóa cao cho người vận hành.
  • Dễ dàng vận hành, tất cả đều tự động
Vì sao chọn công ty môi trường Bình Minh
Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy, chúng tôi đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Tất cả vì mục tiêu xây dựng hệ thống với chi phí thấp nhất, thiết bị xử lý tốt nhất, thời gian thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nước đầu ra.
Đặc biệt trong quá trình thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải chúng tôi sẽ bố trí thời gian hợp lý nhất để không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của nhà máy.
Khi cần thiết kế, thi công, nâng cấp, bảo trì hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy với chi phí tối ưu nhất hãy liên lạc với Công ty Môi trường Bình Minh để được hỗ trợ.
Hotline : 0917 34 75 78 –      Email : kythuat.bme@gmail.com